“Tựa sơn hướng thủy” – Phong thủy Vượng phát trong Bất động sản

Là một trong những học thuyết lâu đời và là môn khoa học huyền bí bậc nhất thế giới, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến văn hóa của người phương Đông, đặc biệt là trong vấn đề nhà ở, làm ăn buôn bán. Phong thủy nhằm tạo ra sự hòa hợp giữa thiên nhiên – kiến trúc – con người, mang đến một không gian sống nhân tạo phù hợp với quy luật vận động của vũ trụ, hướng những tác động tốt đến con người trong khi hóa giải những tác động xấu không mong muốn.

Trong bất động sản, phong thủy trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó quyết định dự án thành công bao nhiêu và sự phát triển trong tương lai, cũng như nguồn năng lượng tích cực mà dự án mang lại cho khách hàng. Với những nhà đầu tư kỹ tính, ngoài việc xem xét vị trí dự án, tiềm lực của chủ đầu tư, đánh giá thị trường, họ còn cân nhắc kỹ lưỡng về vị thế phong thủy của dự án có phát đạt và mang lại sự vượng phúc cho bản thân và gia đình hay không.

“Nhất vị – nhị hướng”

Kết quả hình ảnh cho phong thủy tựa sơn nghinh thủy
Thanh Long – Huyền Vũ – Bạch Hổ – Chu Tước: Tứ tượng trong phong thủy nhà ở.

Trong rất nhiều các yếu tố phong thủy cần được chú ý khi mua bất động sản thì vị trí và hướng là hai nhân tố được đặt lên hàng đầu. Bởi trước khi bàn tới các yếu tố vĩ mô, thì vị trí sẽ cho thấy được môi trường xung quanh và từ đó làm rõ được những tác động tới không gian sống; còn hướng sẽ ảnh hưởng tới việc tụ khí, ánh sáng tự nhiên… tác động trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhà. Xét về vĩ mô, một dự án bất động sản có vị trí đẹp khi nằm trong khu vực có kinh tế phát triển, nếu là bất động sản nghỉ dưỡng thì khu vực xung quanh phải phát triển về du lịch – dịch vụ – vui chơi giải trí và phong thủy vượng phát, đặc biệt phải mang được vị thế “tựa sơn hướng thủy”.

Thời xưa có truyền thuyết về bốn loại linh vật đó là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước  Phượng Hoàng, Huyền Vũ đại diện cho 4 hướng Đông – Bắc – Tây – Nam.

Xét từ góc độ hình khí, một trường khí tốt phải có đủ tứ linh đặc biệt nhất phía sau công trình kiến trúc phải có kháo sơn, có nghĩa là  phía sau công trình có núi hoặc công trình khác. Kháo Sơn là loan đầu tốt nhất trong phong thủy, nếu không có kháo sơn sẽ không có cảm giác an toàn, không có quý nhân phù trợ. Minh đường là chỉ phía trước công trình phải có khoảng không gian rộng rãi thoải mái như vậy mới được coi là phong thủy tốt. Minh đường rộng rãi chứng tỏ ở đây thịnh vượng, tràn trề sức sống. Phía trước có minh đường, phía sau có kháo sơn cho thấy có quý nhân phụ trợ, tiền đồ sáng lạng. Nếu được minh đường là sông hồ biển có nước thì đó là điều tuyệt vời trong phong thủy, điều đó tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng.

Bởi theo thuyết phong thủy, “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”,  nghĩa là núi có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự vận may rủi của các thành viên trong gia đình, còn nước ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Hồ nước nhân tạo trước nhà tốt nhất nên làm hình bán nguyệt, hình ô van, hoặc nếu như là sông hoặc biển là tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dạng này chủ về sự phú quý, chủ nhà sẽ sinh nhiều con cháu, quan vận hanh thông.

“Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” là thuật ngữ thường dùng của phong thủy nhập môn. Bên trái căn nhà có Thanh Long tượng trưng cho sức mạnh của nam giới, bên phải có Bạch Hổ tượng trưng cho sự dẻo dai bền bỉ của phụ nữ. Vì thế đa số người phương Đông rất thích lối kiến trúc tam hợp viện hoặc tứ hợp viện vì nó có đủ Thanh Long và Bạch Hổ. Ứng dụng trong kiến trúc học, bên trái nhà ở có kiến trúc cao lớn cho thấy sức mạnh kiên cường (phù trợ cho nam giới), Thanh Long tượng trưng cho quý nhân thuộc phái nam và có sức mạnh chính diện khuất phục kẻ tiểu nhân.

Aria Đà Nẵng sở hữu bãi biển riêng Non Nước

Dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort với lợi thế lưng tựa vào núi Ngũ Hành Sơn, hưởng linh khí từ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, cùng với bãi biển riêng dài tới 135m kết hợp tạo nên một vị trí phong thủy cực kì tốt và vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh đó, bên trong dự án còn có hồ bơi rộng hơn 7.000m2 phục vụ nhu cầu vui chơi thư giãn cho cư dân. Nói không ngoa rằng đây là dự án hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi mà phong thủy thì không chê vào đâu được.

–> Tìm hiểu thêm thông tin Dự án Aria Đà Nẵng Hotel & Resort

Liên hệ đầu tư:

  • Công ty Cổ phần Đầu tư Khương Thịnh Miền Trung
  • 266 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 1900 0007 hoặc 090.999.26.38
  • Website: khuongthinhmientrung.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: